Arik Armstead Authentic Jersey  Hào Khí Ngàn Năm

 

Tầm quan trọng của việc hiểu biết lịch sử dân tộc đối với nhân dân đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh xác định rất rõ ngay từ trước khi nước nhà được độc lập.

“Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”.

Lịch sử là bộ môn nền tảng trong khoa học xã hội – nhân văn, không chỉ đơn thuần mô tả, tái hiện những sự kiện đã xảy ra trong quá khứ, mà còn giúp phác họa một cách hệ thống quá trình hình thành và phát triển của dân tộc trải qua hàng ngàn năm với không ít thăng trầm. Tìm hiểu tri thức lịch sử là tìm về với cội nguồn văn hóa cha ông, là tiếp thu những bài học đạo lý, giúp con người hình thành ý thức bảo tồn, kế thừa và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp, nâng cao lòng yêu nước, tinh thần dân tộc và ý thức trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng.

Song trên thực tế, qua nhiều năm, sự chú ý quan tâm của xã hội dành cho Lịch sử nước nhà vẫn chưa thực sự tương xứng với vị trí và tầm quan trọng của nó. Nếu như việc giới trẻ thường chỉ quan tâm đến các xu hướng hiện đại và thờ ơ với những vấn đề thuộc lịch sử đã được nhắc đến nhiều như một thực trạng phổ biến trong xã hội ngày nay, thì việc thiếu vắng các phương pháp giới thiệu, giảng dạy, truyền thông phong phú lại đang nổi lên như một nguyên nhân hàng đầu khiến cho đề tài lịch sử luôn có một bộ mặt khô khan, kém hấp dẫn, giới trẻ chưa thực sự yêu lịch sử Việt Nam. Trước thực tế đó, chương trình phim hoạt hình lịch sử “Hào khí ngàn năm” đã ra đời.

Chương trình “HÀO KHÍ NGÀN NĂM”

Thời lượng: 5 phút

Kênh phát sóng: VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam

Phát sóng Lần 1:  22h00’ – 22h05’ trên kênh VTV1, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (05 chương trình/ tuần)

Phát sóng Lần 2:  12h50’ – 12h55’ trên kênh VTV3, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (05 chương trình/ tuần)

Hình thức thể hiện: Phim hoạt hình 2D

Nội dung: Chương trình như là một cuộn phim trải dài dọc theo chiều thời gian, từ thời Vua Hùng dựng nước đến hết thời Lê – Trịnh. Mỗi tập phim thời lượng 5 phút gắn với một nhân vật, một sự kiện hay một tích truyện trong lịch sử.

Mỗi tập phim đều được đầu tư kĩ lưỡng về hiệu ứng âm thanh, hình ảnh, hy vọng với cái nhìn cởi mở, cùng phương pháp xử lý linh hoạt trong việc sưu tầm tư liệu kết hợp với sáng tác kịch bản, chương trình sẽ tạo nên những tập phim hoạt hình sinh động, hấp dẫn đến với công chúng.

Mục đích: Giới thiệu tới khán giả xem truyền hình một cách hệ thống và dễ hiểu nhất về các điển tích và các nhân vật lịch sử từ thời kỳ đầu dựng nước cho tới nay. Đóng góp một phần nhỏ nhằm khơi dậy lòng yêu lịch sử, vun đắp tình yêu Tổ quốc, mở rộng tầm nhìn thế giới; cũng như làm sống dậy những giá trị truyền thống và đạo lý tốt đẹp của cha ông trong lòng cộng đồng xã hội. Đồng thời bước đầu hình thành ý thức lịch sử coi trọng chứng cứ và bước đầu học được cách phân tích và giải quyết vấn đề lịch sử.

 Website chương trình: haokhingannam.vn

 

 

Bản quyền © 2011 Công ty cổ phần Truyền thông Trường Thành
Liên Hệ: HN:(04)3668.7118 - TP.HCM:(08)3995.8196
Ed Dickson Authentic Jersey