Chiều 17/8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Tư pháp họp báo giới thiệu về Đề án “Sức nước ngàn năm” và ra mắt cuốn sách “Cẩm nang pháp luật trong cuộc sống hàng ngày”.

 

 

Đề án “Sức nước ngàn năm” được triển khai với mục tiêu tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật một cách sâu rộng, có hệ thống, bằng phương pháp mới dễ hiểu, dễ nhớ giúp người dân có thể vận dụng pháp luật dễ dàng vào việc điều chỉnh các quan hệ xã hội trong cuộc sống hàng ngày. Qua đó, Đề án góp phần nâng cao dân trí và tạo động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

 

Các sản phẩm của đề án gồm: xuất bản cuốn sách “Cẩm nang pháp luật trong cuộc sống hàng ngày”; tổ chức trò chơi tìm hiểu pháp luật mang tên “Sức nước ngàn năm” trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam, tạo sân chơi hấp dẫn cho cán bộ của các xã phường trong cả nước thể hiện khả năng trong việc quản lý ở địa phương, qua đó nâng cao năng lực quản lý cho đội ngũ cán bộ ở cơ sở và trình độ hiểu biết pháp luật trong dân.

 

Cuốn sách “Cẩm nang pháp luật trong cuộc sống hàng ngày” đã được biên soạn và ra mắt bạn đọc. Nội dung cuốn sách gồm các văn bản luật, pháp lệnh, nghị định hướng dẫn thi hành với những tình huống pháp luật sinh động, dễ hiểu được tập hợp, phân chia thành 4 lĩnh vực: Dân sinh; Y tế, Giáo dục, Văn hóa; An ninh trật tự; Tư pháp - Chính sách xã hội.

 

Cuốn sách được phát hành rộng rãi trong tủ sách xã, phường, tủ sách gia đình làm cẩm nang tra cứu pháp luật cho cán bộ và người dân ở cơ sở; trong hệ thống thư viện nhà trường làm tài liệu tham khảo cho cán bộ, giáo viên, các nhà quản lý giáo dục và các tầng lớp học sinh, sinh viên trong hệ thống giáo dục quốc dân./.

 

spy software

Theo: TTXVN

 

Bản quyền © 2011 Công ty cổ phần Truyền thông Trường Thành
Liên Hệ: HN:(04)3668.7118 - TP.HCM:(08)3995.8196